Đề kiểm tra giữa HK I môn Toán lớp 10 trường THPT C Hải Hậu – Nam Định

Xin giới thiệu với bạn đọc tài liệu đề kiểm tra giữa HK I môn Toán lớp 10. Trong tài liệu gồm các đề được sưu tầm và biên soạn theo chương trình GDPT 2018, giúp bạn đọc ôn luyện môn Toán học để đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới.

Lưu ý: Để xem được đầy đủ nội dung, quý thầy cô vui lòng tải file về!

I. TRẮC NGHIỆM            

Gồm 15 câu trắc nghiệm

II. TỰ LUẬN  (7 điểm)

Câu 16 (2,25 điểm). Cho tam giác ABC có a=6, b=7, c=5. Điểm M thuộc cạnh  sao cho MB=2MC

a. Tính cosB

b. Tính đoạn 

 c. Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

Câu 19 (0,5 điểm). Cho đường thẳng (d) có phương trình x +my-3=0 .  Tìm tất cả các giá trị của tham số m để điểm A(4;3) và điểm B(2;0) thuộc hai nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng (d).

Câu 20 (1,0 điểm). Một trang trại cần thuê xe vận chuyển  con lợn và 35 tấn cám. Nơi cho thuê xe chỉ có 12 xe lớn và 10 xe nhỏ. Một chiếc xe lớn có thể chở 50 con lợn và 5 tấn cám. Một chiếc xe nhỏ có thể chở 30 con lợn và 1 tấn cám. Tiền thuê một xe lớn là 4 triệu đồng, một xe nhỏ là 2 triệu đồng. Hỏi phải thuê bao nhiêu xe mỗi loại để chi phí thuê xe là thấp nhất?

Câu 21 (0,5 điểm).

Ở Hòn Mun – Nha Trang có rất nhiều điểm lặn, mỗi điểm lặn phù hợp với từng trình độ lặn khác nhau. Đến Hòn Mun lặn rất thích vì độ sâu thoải mái, khung cảnh bên dưới nước rất đẹp. Để đến được các điểm lặn ở Hòn Mun, quý khách cần đi thuyền ra biển, sau khi ra được một đoạn rồi mới nhảy xuống lặn.

                 Một người tham gia du lịch trải nghiệm lặn xuống biển ở Hòn Mun – Nha Trang để ngắm “rạn san hô” ở vị trí D. Khi người này lặn xuống tới vị trí cách mặt nước 8 mét thì góc quan sát “ rạn san hô” là so với phương ngang. Sau khi xuống tiếp tới một điểm B cao hơn 14 mét so với đáy biển, thì góc quan sát “rạn san hô” là  so với phương ngang (minh họa bằng hình vẽ). Tính chiều sâu của “rạn san hô” so với mặt nước biển ( làm tròn đến chữ số hàng đơn vị).

Tải về ngay!
Hỗ trợ